Giới thiệu

Giới thiệu

 Hải Trung, TT Long Long, Long Điền, Bả Rịa Vũng Tàu
Facebook Google Tiwter RSS

Nằm cạnh Dinh Cô là khu nghỉ dưỡng cao cấp - Đoàn An dưỡng 298. Long Hải có một bãi biển rất đẹp - dòng nước trong xanh, yên tĩnh luôn tạo cho khách hàng an tâm vui chơi và tắm biển : Khu nghỉ dưỡng cao cấp Long Hải, Bãi tắm Dinh Cô có Nhà Hàng (căn tin số 1) - Long Hải Phục vụ dù che mát - ghế bố trên biển ( Nhà là nghỉ mát trong ngày ). Nhà hàng ăn uống thoáng mát,sạch sẽ - sát bờ biển.Phục vụ đảm bảo từ 700 - 1000 lượt khách du lịch trong ngày. Luôn luôn mang đến cho quý khách sự hài lòng và thân thiện tốt nhất.

DI TÍCH DANH THẮNG

DINH CÔ LONG HẢI

DINH CÔ là một kiến trúc hoành tráng, in đậm màu sắc văn hóa dân gian, nằm bên bờ biển nên thơ Long Hải. Tương truyền, cách đây hai thế kỷ, một trinh nữ tê Lê Thị Hồng (tục danh là Thị Cách), quê ở Tam Quan - Bình Định, giàu lòng nhân ái, từ bi muốn tìm nơi thanh liêu ẩn dật, chẳng may trong một lần ra biển cô bị lâm nạn (tại Hòn Hang) khi vừa tròn 16 tuổi. Ngư dân địa phương đã chôn cất Cô trên đời Cô Sơn và lập miếu thờ ngoài bãi biển 

  

 ĐỀN THỜ DINH CÔ

Năm 1930, để làm cho danh hiệu LONG HẢI THẦN NỮ BẢO AN CHÁNH TRỰC NƯƠNG NƯƠNG CHI THẦN thêm phần rạng rỡ, xứng với uy dnah của Cô, ngư dân Long Hải đã dời miếu thờ lên núi Kỳ Vân - nơi mà ngày nay Dinh Cô đang tọa lạc

DINH CÔ LONG HẢI

Hằng năm, vào các ngày 10, 11 và 12 tháng 2 âm lịch, ngư dan Long Hải tổ chức lễ hội rất long trọng theo nghi thức cổ truyền. Cac bộ lão, cao niên với lễ phục trang nghiêm làm chủ lễ cầu mưa thuận gió hòa, Quốc thái an dân và nghinh Cô ngoài biển với thuyển hoa lộng lẫy....Lễ hội chào đón hàng vạn du khách đến hành lương cầu mong những điều tốt lành cho cuộc sống và thưởng ngoạn phong cảnh sơn thủy hữu tình. 

LỄ HỘI DINH CÔ

KHÁCH ĐẾN CẦU AN TẠI LỄ HỘI DINH CÔ

CHÁNH ĐIỆN DINH CÔ

  CHÁNH ĐIỆN DINH CÔ

DINH CÔ đã được Bộ Văn Hóa - Thông Tin nước CHXHCN VIỆT NAM xếp hạng di tích thắng cảnh Quốc Gia tgheo quyết định số: 65QĐ/BT ngày 16/01/1995 - một di tích in đậm bản sắc văn hóa dân tộc mà chủ thể trực tiếp là ngư dân, những người sống bằng nghề ngư ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

TOÀN CẢNH DINH CÔ LONG HẢI

MỘ  CÔ

Kết quả hình ảnh cho long hải dinh côHình ảnh có liên quan